3 Tips To Optimize Your Hotel Website

Ở bài viết “3 tips tăng lượng đặt phòng trực tiếp”, chúng tôi đã nhắc đến giải pháp tối ưu hóa kênh website. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ dẫn cụ thể hơn các hạng mục chúng ta cần tối ưu đối với một website khách sạn.

Giao diện chuyên nghiệp, phù hợp với định vị thương hiệu, thân thiện với người dùng

Sự phát triển của ngành thương mai điện tử đã thay đổi “khẩu vị” và cách tương tác website của người dùng Internet. Điều này cũng tương tự với ngành khách sạn. Một trong những lý do khiến khách hàng không muốn đặt phòng trực tiếp ở website khách sạn là vì website đã lỗi thời. Hãy cùng e-commerce manager (trưởng nhóm thương mại điện tử) hoặc một đơn vị thuê ngoài thiết kế nên một website phù hợp với ngành khách sạn, phù hợp với định vị thương hiệu của khách sạn, và thao tác dễ dàng.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Khi muốn tìm hiểu về khách sạn, khách hàng sẽ luôn tìm kiếm trên Google. Việc có một website sẽ không có ý nghĩa khi khách hàng không biết về website ấy. Vì vậy, các khách sạn cần thực hiện các phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp nâng thứ hạng xuất hiện của website, lý tưởng nhất sẽ là 3 vị trí đầu tiên.

Giảm thiểu chênh lệch giá giữa website và OTA

Ngoài lý do lỗi thời nói trên, khách hàng lựa chọn các kênh OTA thay vì website khách sạn là vì chênh lệch giá. Mỗi kênh OTA có cách bán hàng và hiển thị giá riêng. Trong một số trường hợp, điều này làm giá hiển thị trên kênh OTA rẻ hơn so với website khách sạn dù giá thực trả không chênh lệch mấy. Để đảm bảo giá giống nhau, các khách sạn cần tìm hiểu cách thức hiển thị giá của mỗi OTA bằng cách theo dõi thường xuyên và cập nhật điều chỉnh hai bên khi có bất kỳ chênh lệch lớn nào xảy ra. Lưu ý rằng, các khách sạn không nên đặt giá tại website thấp hơn so với các kênh OTA để đảm bảo sự thống nhất trong giá bán giữa các kênh, và sự hợp tác của khách sạn với kênh OTA được công bằng.


Photo by Sara Dubler on Unsplash